Beint á efnisyfirlit síðunnar

Á döfinni

26.07.2024 - 28.11.2019

París 2024

Ólympíuleikarnir fara fram í París í...
20.09.2024 - 21.09.2024

Ársþing SKÍ 2024

Ársþing Skíðasambands Íslands verður haldið...
21

Ólympíuleikar ungmenna 2018

30.08.2018

Ólympíuleikar ungmenna fara fram í Buenos Aires í Argentínu 6. til 18. október. Ólympíuleikar ungmenna eru ætlaðir fyrir ungt íþróttafólk á aldrinum 15 til 18 ára. Á leikunum er keppt í 32 íþróttagreinum, bæði hefðbundnum sem og nýstárlegri greinum. Í fyrsta sinn á Ólympískum viðburði eru jafn margir kvenkyns og karlkyns keppendur. Eftirtaldir keppendur og flokksstjórar/þjálfarar hafa verið tilnefndir til þátttöku í leikunum fyrir hönd síns sérsambands. Framkvæmdastjórn Íþrótta- og Ólympíusambands Íslands samþykkti á fundi sínum þann 23. ágúst tilnefningarnar. Keppendurnir hafa ýmist tryggt sér þátttökurétt á úrtökumótum vegna leikanna, náð tilskyldum lágmörkum til þátttöku eða hafa verið tilnefndir af sínum sérsamböndum í boðssæti. Allt íþróttafólkið uppfyllir þær skyldur sem gerðar eru af viðkomandi alþjóðasérsambandi.


Fimleikar
Martin Bjarni Guðmundsson keppandi – fjölþraut drengja
Róbert Kristmannsson flokksstjóri/þjálfari

Frjálsíþróttir
Elísabet Rut Rúnarsdóttir keppandi – sleggjukast
Guðbjörg Jóna Bjarnadóttir keppandi – 200m. hlaup
Valdimar Hjalti Erlendsson keppandi – kringlukast
Brynjar Gunnarsson flokksstjóri/þjálfari

Golf
Hulda Clara Gestsdóttir keppandi – einstaklings og parakeppni
Ingvar Andri Magnússon keppandi – einstaklings og parakeppni
Jussi Pitkanen flokksstjóri/þjálfari

Sund
Brynjólfur Óli Karlsson keppandi – 50 og 200m. baksund
Karen Mist Arngeirsdóttir keppandi – 100m. bringusund
Snæfríður Sól Jórunnardóttir keppandi – 50, 100 og 200m. skriðsund
Arna Þórey Sveinbjörnsdóttir flokksstjóri/þjálfari

Aðalfararstjóri á leikunum fyrir hönd Íþrótta- og Ólympíusambands Íslands verður Örvar Ólafsson.

Ingibjörg Kristín Jónsdóttir mun taka þátt í leikunum fyrir hönd Íslands sem ungur áhrifavaldur (Young Changemaker) en um er að ræða verkefni á vegum Alþjóðaólympíunefndarinnar sem felur í sér að halda utan um fjölbreytta fræðslu og afþreyingu fyrir keppendur á leikunum. Ingibjörg Kristín keppti sjálf á Ólympíuleikum ungmenna í Singapore árið 2010 og hefur mikla reynslu af þátttöku í stórmótum í gegnum árin en hún hefur átt langan og farsælan feril sem afreksíþróttakona í sundi.

Ýmsar upplýsingar, myndir og myndskeið má finna á:
Heimasíðu
Facebook
Twitter
Instagram


Allar nánari upplýsingar veitir:
Örvar Ólafsson aðalfararstjóri
514 4000 / 863 9980
orvar@isi.is